ถังโจรสลัด ของเล่นพัฒนาการเข้าสังคม

ถังโจรสลัด ของเล่นพัฒนาการเข้าสังคม

คริสต์มาสใกล้เข้ามาแล้ว หลายคนคงคิดไม่ตกว่าจะซื้ออะไรเป็นของขวัญให้คนในครอบครัวดี จะพาครอบครัวไปเที่ยวนอกบ้านรถก็ติด แถมในช่วงโควิด-19 แบบนี้ การพาครอบครัวไปฉลองนอกบ้านก็ดูจะเสี่ยงไปซักหน่อย หากใครคิดไม่ตกว่า คริสต์มาสปีนี้จะทำอะไรดี ของขวัญอะไรที่ให้แล้วไม่กร่อย รีวิวนี้ผู้เขียนขอแนะนำ ของเล่น ของขวัญ แก้เบื่อที่จะทำให้คุณและครอบครัวสนิทกันยิ่งขึ้นอย่าง Jumping Pirate ของเล่นถังโจรสลัด ที่จะทำให้ช่วงเวลาในวันหยุดของคุณและครอบครัวไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

สานสัมพันธ์กับคนในครอบครัวด้วย ถังโจรสลัด

เชื่อว่าคงมีใครหลายคนรู้จักเจ้า Jumping pirate หรือถังโจรสลัด โจรสลัดกระโดด โจรสลัดถัง แล้วแต่จะเรียก เพราะหลังจากผลิตออกมาก็ค่อนข้างได้รับความนิยมพอสมควร โดยจะรู้จักกันในหมู่ของเล่นที่ใช้พัฒนาการเรียนรู้เด็กหรือของเล่นที่เอาไว้สานสัมพันธ์กันในกลุ่มเพื่อน ช่วยให้เข้าสังคมได้ดีขึ้น โดยกลไกของเจ้าของถังโจรสลัดไม่มีอะไรซับซ้อนมากมาย เล่นง่ายแต่พลิกแพลงได้เยอะ กติกามีแค่คุณต้องเสียบมีดที่ให้มาลงในรูถังโจรสลัด หากเสียบตรงจุด โจรสลัดจะเด้งออกมาจากถัง สร้างความตื่นตกใจและเสียงหัวเราะให้ผู้เล่น

เป็นการละลายพฤติกรรมการเข้าสังคมและทำให้บรรยากาศโดยรอบเฮฮามากขึ้น ซึ่งผู้เล่นจะกำหนดกติกากันเอาเองก็ได้ว่า ใครเจอรูที่ทำให้โจรสลัดเด้งได้ก่อนคนนั้นชนะหรือจะเป็นใครที่ทำให้โจรสลัดเด้งได้ก่อนคนนั้นแพ้ก็ได้เช่นกัน ถังโจรสลัดนั้นสามารถเล่นได้ 2-6 คนโดยจะมีจำนวนมีดมากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับขนาดที่ซื้อมา ยิ่งใหญ่จำนวนมีดก็จะยิ่งมีมากขึ้น เล่นได้นานขึ้น สนุกได้มากขึ้น และช่วยให้สนิทกันมากขึ้นด้วย โดยถังแต่ละไซส์จะราคาต่างกัน สำหรับที่ถูกที่สุดราคาจะอยู่ที่ประมาณ 80-100 บาท

ส่วนถังใหญ่สุดราคาครึ่งพันเลยก็มี หากใครเป็นครอบครัวใหญ่หรือมีกลุ่มเพื่อนเยอะ แนะนำว่าซื้อถังใหญ่มาเล่นจุใจกว่า เมื่ออันบ็อกกล่องของเล่นถังโจรสลัด คุณจะได้รับ โจรสลัดหนึ่งตัว มีดคละสี 4 สี น้ำเงิน เขียว เหลือง แดง พร้อมกับวงล้อสี โดยแต่ละคนต้องแบ่งมีดให้เท่าๆกัน หนึ่งคนหนึ่งสี ถ้าหมุนวงล้อได้สีอะไร คนที่ถือมีดสีนั้นต้องเป็นคนเสียบ แต่จะเล่นแบบไม่ใช้วงล้อ คือ เวียนกันตามลำดับก็ได้เช่นกัน ผู้เล่นสามารถกำหนดบทลงโทษให้ผู้แพ้หรือผู้ชนะได้ และที่น่าสนใจ คือ คุณจะได้ลุ้นทุกครั้งที่มีดเสียบลงถังโจรสลัดและความเก๋ของถังโจรสลัด คือ รูที่จะทำให้โจรสลัดเด้งจะถูกเปลี่ยนไปเรื่อยๆทุกครั้งที่เสียบ เพราะงั้นบอกเลยว่า ดวงล้วนๆ ไม่สามารถใช้ทฤษฎีใดๆกับของเล่นชิ้นนี้ได้ ผู้เล่นทุกคนเท่าเทียมกัน นี่แหละคือความสนุกของมัน

อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ของเล่นถังโจรสลัด ได้รับความนิยม คือ ดีไซน์น่ารัก จดจำง่าย ทำมาจากวัสดุพลาสติกมีคุณภาพ ไม่เป็นอันตรายต่อเด็ก เล่นสนุก สำหรับใครที่สนใจของเล่นโจรสลัดก็ สามารถหาซื้อได้ตามร้านของเล่นทั่วไป หรือจะสั่งซื้อทางออนไลน์ก็มีขายเช่นกัน

รีวิวทุกอย่าง นำ้หอม เครื่องสำอางค์ โทรศัพมือถือ รีวิวสากะเบือยันเรือรบ รีวิวทุกอย่างที่ขวางหน้า

เครดิตภาพ 1 จาก www.shopee.com

เครดิตภาพ 2 จาก www.annbesttoy.com

เครดิตภาพ 3 จาก www.toytorich.com