รีวิวมันฝรั่งแผ่นทอดกรอบ “เลย์ รสไก่ทอดหาดใหญ่”

รีวิวมันฝรั่งแผ่นทอดกรอบ “เลย์ รสไก่ทอดหาดใหญ่”

มาแล้วแม่จ๋า! เลย์รสใหม่ที่หนูอยากได้! วันนี้ก็เป็นอีกครั้งที่เราได้มีโอกาสมารีวิวขนมออกใหม่สุดปังที่ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ต่างก็ชื่นชอบกันทั่วโลกทั่วประเทศอย่าง “มันฝรั่งแผ่นทอดกรอบเลย์” ที่มีแผ่นความหนากำลังพอดี รสชาติอร่อยกว่ามันฝรั่งแผ่นทุกยี่ห้อที่เคยรับประทานมา และราคาก็เป็นมิตรกับผู้บริโภคอย่างเราด้วย นอกจากนี้ที่มากไปกว่าอะไรทั้งหมด คือ การคิดค้นปล่อยรสชาติมันฝรั่งแผ่นทอดกรอบเลย์ใหม่ ๆ ออกมาได้ตลอดเวลาจนบางเทศกาลที่ออกมาวางขายใน 7-11 เราก็เลือกไม่ถูกว่าควรจะซื้อเลย์รสไหนก่อนดี ยิ่งเป็นล่าสุดยิ่งทำให้เราเลือกไม่ได้เลย เพราะเลย์เล่นออกรสใหม่มาถึง 3 รสทีเดียว! มีรสไก่ทอดหาดใหญ่ รสโคเรียนกิมจิ และรสสเปเชียลที่โปรโมทหน้าเพจแรงมากอย่างพริกพ่นไฟ สุดท้ายเราจึงต้องซื้อมาทั้ง 3 รสเลยแม่ รักพี่เสียดายน้องไม่ไหวแล้ว แต่จะขอมารีวิวมันฝรั่งแผ่นทอดกรอบ “เลย์ รสไก่ทอดหาดใหญ่”ก่อนเลยแล้วกัน เพราะเราเป็นสายชอบกินไก่ทอดหาดใหญ่อยู่แล้ว ดูซิว่าจะทำรสชาติเหมือนแค่ไหน

ทำความรู้จักกับมันฝรั่งแผ่นทอดกรอบ “เลย์ รสไก่ทอดหาดใหญ่”

มันฝรั่งแผ่นทอดกรอบ “เลย์ รสไก่ทอดหาดใหญ่” เป็นมันฝรั่งทอดกรอบแผ่นหยักออกใหม่ที่มีการปรุงรสชาติเป็นเอกลักษณ์ตามฉบับของไก่ทอดหาดใหญ่ซึ่งเป็นไก่ทอดชื่อดังมีสูตรเป็นของตัวเองในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาที่มีเนื้อหนานุ่มเต็มคำ หนังบางแต่กรอบนอกนุ่มในอร่อยได้รสเค็มเข้มข้นโรยด้วยกระเทียมเจียวหอม ๆ แบบที่ไม่มีไก่ทอดร้านไหนเหมือน จิ้มกับน้ำจิ้มไก่หวานเจี๊ยบได้อย่างลงตัว จนมีถ่ายทอดสูตรไก่ทอดหาดใหญ่และเปิดร้านขายในทุกจังหวัดในประเทศไทย ซึ่งนับเป็นแรงบันดาลใจในรสชาติใหม่ที่น่าท้าทายมันฝรั่งแผ่นทอดกรอบเลย์มาก เพราะไม่มีใครคิดว่าจะสามารถทำออกมาได้ มีขายแค่ที่ 7-11 เท่านั้น แค่เดินดูก็เห็นห่อเลย์ที่มีลวดลายของถาดลายศิลปะภาคใต้สกรีนกับรูปไก่ทอดน่องใหญ่น่าลองมากแล้ว

ส่วนประกอบและการให้พลังงานของมันฝรั่งแผ่นทอดกรอบ “เลย์ รสไก่ทอดหาดใหญ่”

มันฝรั่งแผ่นทอดกรอบ “เลย์ รสไก่ทอดหาดใหญ่” มีส่วนประกอบของมันฝรั่ง, น้ำมันพืช, เครื่องปรุงรสไก่ทอดหาดใหญ่ และสีกับกลิ่นเลียนธรรมชาติ ควรหลีกเลี่ยงสำหรับผู้ที่แพ้ข้าวสาลีและถั่วเหลือง ส่วนการให้พลังงานทั้งหมดของขนมมันฝรั่งแผ่นทอดกรอบ “เลย์ รสไก่ทอดหาดใหญ่” จะอยู่ที่ 160 กิโลแคลอรี่ และพลังงานจากไขมันอยู่ที่ 80 กิโลแคลอรี่

รสชาติของมันฝรั่งแผ่นทอดกรอบ “เลย์ รสไก่ทอดหาดใหญ่”

มันฝรั่งแผ่นทอดกรอบ “เลย์ รสไก่ทอดหาดใหญ่” มีรสชาติเค็มนำเข้มข้นที่ค่อนข้างมาก ยิ่งอยู่ในขนมมันฝรั่งแผ่นหยักยิ่งทำให้การปรุงรสมีระดับความเข้มข้นที่โด่งติดมากกว่าแผ่นเรียบ ซึ่งพอเคี้ยวไปแล้วจะได้ความหอมของกลิ่นกระเทียมเจียวที่เข้ามาในจมูกแฝงแบบเด่นชัดอย่างน่าว้าวมาก ๆ และปลายลิ้นก็จะติดรสชาติหวานตามมาด้วย ซึ่งใครที่ไม่ชอบรสเค็มนักอาจจะรู้สึกว่ามันเค็มมากไป แต่สำหรับเรา เราติดใจกับรสนี้มากเลย ได้รสชาติของไก่ทอดหาดใหญ่จริง ๆ และไม่ได้มีแต่รสเค็มอย่างเดียวจนความรู้สึกสุดท้ายอย่างที่คิดในตอนแรกด้วย อยากให้ลองกันนะ!

#เลย์ รสไก่ทอดหาดใหญ่ #รีวิวสากะเบือยันเรือรบ #รีวิวทุกอย่าง