สไลม์ ของเล่นยอดฮิตที่บางคนดูถูกว่าไร้สาระ

สไลม์ ของเล่นยอดฮิตที่บางคนดูถูกว่าไร้สาระ

สไลม์ไม่ใช่สิ่งมีชีวิตในโลกแฟนตาซีหรือเอเลี่ยนต่างดาว แต่เป็นของเล่นยอดฮิตที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่เด็กๆและวัยรุ่น ที่ดูแล้วไม่น่าจะมีความแปลกใหม่ดึงดูดอะไรเลย แค่ก้อนวัตถุบางอย่างเหนียวๆที่บางคนเรียกว่า น้ำลายเอเลี่ยน วิธีเล่นก็คล้ายๆกับดินน้ำมัน แค่ปั้นให้อยู่ตัวไม่ได้ ซึ่งสำหรับใครที่คิดว่าสไลม์ เป็นของไร้สาระ รีวิวนี้ผู้เขียนจะมาแนะนำให้รู้จักกับเสน่ห์ของสไลม์กัน

ความสนุกของการเล่นสไลม์

เดิมทีแล้วสไลม์ไม่ใช่ของเล่นเด็ก แต่เป็นสิ่งที่ทำขึ้นมาจากสารเคมีที่อันตรายต่อเด็กด้วยซ้ำ เพราะเด็กอาจมีโอกาสกลืนลงไปได้หากผู้ปกครองไม่จับตาดูให้ดี แท้จริงแล้วจุดประสงค์ของการสร้างสไลม์มีขึ้นเพื่อใช้เป็นอุปกรณ์ในการทำความสะอาดซอกเล็กซอกน้อยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น แป้นพิมพ์ คีย์บอร์ด ช่องแอร์รถยนต์ เครื่องคิดเลขหรือสารพัดซอกที่ต้องใช้ความละเอียดในการทำความสะอาด เข้าถึงยาก ซึ่งปัจจุบันจุดประสงค์ของสไลม์ก็ไม่ได้เปลี่ยนไป แค่มีการโปรโมทอย่างหนักหน่วงในฐานะของเล่น โดยสไลม์ที่เป็นของเล่นนั้น ถูกสร้างขึ้นมาให้น่าซื้อด้วยการทำสีสันสดใสแนวพาสเทลตั้งชื่อสีให้ดูกุ๊กกิ๊กน่ารัก ทั้งยังมีกลิ่นหอมเลียนแบบผลไม้ ดอกไม้ ของหวานต่างๆ

เด็กๆหลายคนชื่นชอบในการนำสไลม์ไปทดลอง นำมาบีบนวดคลายปวดเมื่อย แก้เครียด สร้างเสริมจินตนาการ เล่นทำอาหาร แสร้งว่าเป็นนักผสมยา บางคนก็มองว่าแท้จริงแล้วสไลม์นั้น เป็นเอเลี่ยนเหนียวหนืดสุดสยองที่จับแล้วชวนขนลุกดี บ้างก็ใช้เป็นของตกแต่งภายในบ้าน กลิ่นหอมของสไลม์จะดึงดูดให้ผู้เล่นวางไม่ลงเลยทีเดียว เนื้อสัมผัสนุ่มนิ่มเหมาะแก่การบริหารกล้ามเนื้อมือหรือจะใส่ของเล่นต่างๆลงไปในสไลม์เพื่อสร้างเสริมจินตนาการก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นลูกปัด กากเพชร หุ่นปั้นต่างๆ

ทั้งการเล่นสไลม์ยังช่วยแก้อาการเสพติดมือถือได้อีกด้วย วิธีการเล่นสไลม์มีหลากหลายหากคุณมองข้ามเรื่องสาระไปแล้วหันมาสนใจกับการใส่จินตนาการ สไลม์จะสนุกได้ไม่ยาก โดยสไลม์จะมีมากมายหลากสี บางยี่ห้อก็นำมาผสมสีกันได้ แต่บางยี่ห้อก็แยกชั้นสีกันชัดเจน สไลม์ที่ดีต้องสีไม่ตก ไม่มีกลิ่นเหม็นติดมือ ปราศจากสารเคมีอันตราย ไม่ติดมือ ติดเสื้อผ้า เฟอร์นิเจอร์ ของใช้ต่างๆหรือหลุดออกจากกัน นอกจากสไลม์จะหาซื้อได้จากร้านขายของเล่นแล้ว คุณยังสามารถหาสูตรสไลม์จากใน YouTube ทำเองได้ง่ายๆที่บ้านด้วย 

สำหรับบางคนสไลม์อาจเป็นของเล่นที่ดูไร้ประโยชน์ ไร้สาระ แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า มันช่วยสร้างเสริมจินตนาการ คลายเครียดและพัฒนากล้ามเนื้อมือได้อย่างดีเลยทีเดียว อีกทั้งกลิ่นหอมของมันยังช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายสมอง หลังจากอ่านบทความนี้ ไม่ว่าคุณจะมองว่า สไลม์เป็นของไร้สาระหรือไม่ แต่อย่าลืมว่า ของเล่นไม่ได้เป็นสิ่งที่ออกแบบมาให้เราต้องหาสาระจากมันเสมอไป แค่เป็นสิ่งที่ทำให้สนุกได้ก็เพียงพอแล้ว

รีวิวทุกอย่าง นำ้หอม เครื่องสำอางค์ โทรศัพมือถือ รีวิวสากะเบือยันเรือรบ รีวิวทุกอย่างที่ขวางหน้า

เครดิตภาพ 1 จาก www.thaipick.com

เครดิตภาพที่ 2 จาก www.parentsone.com

เครดิตภาพ 3 จาก www.thaihealth.or.th