พาชิมไข่หมึกทอดและจ๊อปูแท้จากเยาวราช

พาชิมไข่หมึกทอดและจ๊อปูแท้จากเยาวราช

หากพูดถึงอาหารจีนที่อร่อยระดับภัตตาคารดังก็ต้องเป็นอาหารแถวเยาวราชอย่างเกี๊ยว หูฉลาม ไข่หมึกทอด จ๊อปู และอื่น ๆ ที่เป็นของขึ้นชื่อมีต้นกำเนิดสูตรการทำมาจากเมืองจีนแท้ ๆ แบบต้นตำรับเลย มาวันนี้เราก็จะพาทุกคนไปพิสูจน์กันว่าอาหารเยาวราชจะอร่อยสมคำร่ำลือกันจริงหรือไม่ โดยพาไปชิมไข่หมึกทอดและจ๊อปูที่โชคดีมีร้านซึ่งเขานำอาหารสูตรเยาวราชมาขายที่ห้างสรรพสินค้าโลตัสแถวบ้านจึงไปจัดมาสักหน่อย

ลักษณะร้านไข่หมึกและจ๊อปูทอดจากเยาวราช

ร้านที่แม่ค้านำอาหารจากเยาวราชแท้มาขายมีอาหารมากมายที่น่าสนใจของเยาวราชไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นปลาเยาวราชแท้ 100% ที่ทางร้านคอนเฟิร์มหลายรอบเลยว่ารับประทานเนื้อนุ่มติดลิ้น อร่อย ไม่มีกลิ่นคาว และเขาก็ทำแบบสดใหม่ปลอดภัยด้วย มีทั้งขายแบบเป็นชุดเสิร์ฟพร้อมผักและน้ำจิ้มซี๊ดรสเด็ดครบชุด กับขายเป็นไม้ ไม้ละ 20 บาท ถ้าซื้อ 3 ไม้จะทำยำให้ฟรีอีกนะเออ ถัดไปก็มีพวกสาหร่ายหางกระรอก ยำมาม่า ซึ่งราคา 50 บาท แต่เห็นแม่ค้าทำให้ลูกค้าก่อนหน้าแล้วเหมือนจะได้เยอะคุ้มราคาอยู่ แล้วก็มีพวกลูกชิ้นไม้ละ 10 บาท แต่ที่เป็นเมนูแนะนำของทางร้านก็คือ จ๊อปูเยาวราชที่ขายเป็นไม้ ไม้หนึ่งมี 7 ลูก ราคาไม้ละ 40 บาทเท่านั้น ส่วนไข่หมึกทอดเราจำราคาไม่ได้ แต่เพราะเป็นของแท้จึงมีราคาสูงหน่อย

ปริมาณอาหารร้านไข่หมึกและจ๊อปูทอดจากเยาวราช

จากที่มีทั้งหมดในร้าน แน่นอนว่าเราต้องเลือกซื้อจ๊อปูเยาวราชและไข่หมึกทอดมารับประทานซึ่งพอได้มาก็ลองมาสำรวจปริมาณกันเป็นอย่างแรก สำหรับจ๊อปูเยาวราช เราว่าปริมาณถือว่าเหมาะสมกับราคา 40 บาทเลยนะ ลูกหนึ่งมีขนาดที่ไม่เล็กและไม่ใหญ่ไป แถมยังได้มาถึง 7 ลูกนี่อิ่มสบายท้องไปมื้อนึงเลยล่ะ แต่สำหรับไข่หมึกเยาวราชนี่เราว่าทางร้านให้มาปริมาณค่อนข้างน้อยมาก หากเทียบกับราคาตามตลาดบ้านเราที่ถูกกว่าและปริมาณเยอะกว่าเรากลับมองว่ามันดูแพงไป แต่ก็เอาเถอะ อาจเป็นเพราะวัตถุดิบที่เขาใช้เป็นของดีก็ได้จึงมีราคาสูง โดยรวมเราใช้สิทธิ์คนละครึ่งก็ลดราคาอาหารที่ซื้อมาจากร้านไข่หมึกและจ๊อปูทอดจากเยาวราชไปได้ไม่น้อยเลย

รสชาติความอร่อยของร้านไข่หมึกและจ๊อปูทอดจากเยาวราช

ตัวจ๊อปูมีความเป็นเนื้อปูแบบแม้จะไม่จัดเต็มแบบเป็นเนื้อปูทะลักแต่ก็ได้กลิ่นอายความเป็นปูออกมาอย่างชัดเจนในตัวแป้งจ๊อซึ่งพอรับประทานคู่กับบ๊วยก็ยิ่งอร่อยมากขึ้นได้โภชนาการดีเพราะมีการใส่ผักชี ต้นหอม และแครอทไว้ข้างใน แถมเนื้อก็ค่อนข้างนุ่มด้วย แบบอารมณ์กรอบนอกนุ่มในล่ะ ส่วนไข่หมึกก็มีความเด้งและกรุบ ๆ รู้เลยว่าใช้วัตถุดิบดีจริง เพราะเนื้อจะไม่อ่อนไปเหมือนตามตลาด พอจิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ดที่มีคสามเปรี้ยวจี๊ดก็ยิ่งบอกได้เลยว่าอยากกลับไปซื้อมาอีก!

สุดท้ายนี้ก็หากคุณเจอร้านไข่หมึกและจ๊อปูทอดจากเยาวราชมาแบบเคลื่อนที่ตามแถวบ้านคุณก็อย่าลืมไปซื้อมารับประทานกันได้เลยนะคะ เด็ดจริงจนต้องบอกต่อ

#รีวิวสากะเบือยันเรือรบ #รีวิวทุกอย่าง #ไข่หมึกทอด