รีวิวเซ็ตสว่านไฟฟ้าชุดเล็กจาก BONCHI  

รีวิวเซ็ตสว่านไฟฟ้าชุดเล็กจาก BONCHI  

ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ใช่ช่างฝีมือดี แต่การมีอุปกรณ์งานช่างติดบ้านไว้ก็ไม่ใช่เรื่องที่เสียหายอะไรนัก เพราะหากมีเหตุจำเป็นต้องซ่อมแซมปรับปรุงส่วนต่างๆของบ้านเล็กๆน้อยๆ จะสามารถทำเองได้เลยไม่ต้องเสียเวลาตามช่าง ซึ่งอุปกรณ์งานช่างที่จะมาแนะนำในบทความนี้ คือ เซ็ตสว่านไฟฟ้าพร้อมอุปกรณ์เสริมมากมายจากแบรนด์ประเทศญี่ปุ่น BONCHI  

รายละเอียดของชุดเซ็ตสว่านไฟฟ้า BONCHI  

ตัวสินค้าชุดเซ็ตสว่านไฟฟ้า BONCHI  จะมาในรูปแบบของกล่องพลาสติดขนาดเล็กกะทัดรัด มีความหนา แข็งแรง ทนทาน เมื่อเปิดออกมาจะมีอุปกรณ์ต่างๆถูกใส่ไว้ตามช่องที่ทำเป็นร่องไว้โดยเฉพาะ โดยจะแบ่งเป็นสองส่วนฝาบนกับฝาล่าง ขอเริ่มจากตัวเอกของกล่องนี้ คือ สว่านไฟฟ้าที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ 24V เท่านั้น ไม่สามารถใช้งานแบบเสียบปลั๊กไฟได้ ซึ่งแน่นอนว่า กำลังเครื่องจะน้อยกว่าสว่านที่สามารถเสียบปลั๊กได้ แต่ก็มีกำลังบิดเพียงพอในการเจาะไม้แผ่นหรือพลาสสติกได้สบาย แต่สำหรับปูนอาจจะลำบากนิดหน่อย ตัวสว่านนั้นสามารถปรับระดับได้ 18 ระดับ

เลือกได้ว่าจะหมุนแบบตามเข็มหรือทวนเข็มนาฬิกา ในขณะใช้งานจะมีไฟส่องไปยังบริเวณที่กำลังเจาะ ระบบการเปลี่ยนหัวจะต้องหมุนส่วนหัวสว่านให้กว้าง จากนั้นเลือกหัวที่ต้องการและหมุนกลับเพื่อล็อคหัวให้แน่น สำหรับหัวที่กล่องนี้มีให้นั้น เรียกได้ว่าครบเกือบทุกการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นในงานเจาะหรือไข เริ่มต้นจากหัวเจาะที่มีให้ 3 ประเภทไว้ใช้ในงานเจาะไม้ เจาะเหล็ก และเจาะปูน

ที่ก็มีขนาดให้เลือกใช้หลายแบบ หัวที่ไว้สำหรับไขสกรูชนิดต่างๆมีมาให้ 6 ชุด ไล่ไปตั้งแต่สกรูหัวแบน รูปตัววาย หัวสี่แฉก ไปจนถึงหัว 6 แฉก ซึ่งหากสว่านของคุณแบตหมดก็สามารถใช้หัวเหล่านี้กับด้ามต่อไขควงที่อยู่ในตัวกล่องได้และยังมีกระดูกงูไว้ใช้งานไขในพื้นที่แคบ  นอกจากนี้ ยังมีหัวแบบล็อกที่ใช้งานกับล้อรถยนต์ได้ด้วย สำหรับอุปกรณ์อื่นๆที่ไม่เกี่ยวข้องกับสว่านโดยตรงก็มีมาให้ เช่น ตลับเมตรกับเทปพันสายไฟฟ้า

สำหรับในด้านการใช้งานนั้น ถือว่าสว่านไฟฟ้าจาก BONCHI  ใช้งานได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ด้วยกำลังของตัวสว่านที่ก็ไม่ได้เบาจนใช้งานหนักๆไม่ได้เลย บวกกับอุปกรณ์เสริมอื่นๆที่มีมาให้อย่างครบถ้วนเรียกได้ว่า พร้อมยกออกไปใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา แต่ข้อเสียก็ยังมีเช่นกัน ด้วยความที่เป็นสว่านไฟฟ้าแบตเตอรี่ที่หากแบตเตอรี่ไม่เต็มก็ใช้งานแทบไม่ได้เลย ต้องแก้ตัวการชาร์จแบตเตอรี่สำรองให้พร้อมตลอดเวลากับหัวไขควงแต่ละแบบนั้นค่อนข้างใหญ่และสั้น ไม่เหมาะกับงานที่ต้องใช้ความละเอียดเท่าไรนัก

#BONCHI  #รีวิวสากะเบือยันเรือรบ #รีวิวทุกอย่าง