ยาสีฟันตราดอกบัวคู่ ยาสีฟันที่คนรักสมุนไพรไม่ควรพลาด

ยาสีฟันตราดอกบัวคู่ ยาสีฟันที่คนรักสมุนไพรไม่ควรพลาด

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดปากเป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้าม แม้บางคนจะคิดว่ายาสีฟันนั้น ไม่ว่ายี่ห้อไหนก็เหมือนกันไปหมด แค่ผ่านอย.ก็ใช้ได้แล้ว นั่นก็ไม่ผิด แต่จะไม่ดีกว่าหรือหากเราเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดและเหมาะกับตัวเราที่สุดได้ เมื่อเรามีสิทธิ์เลือก รีวิวนี้ผู้เขียนจึงอยากแนะนำยาสีฟันยี่ห้อหนึ่งที่เป็นอีกทางเลือกในการแปรงฟันสำหรับทุกท่าน

อย่างยาสีฟันสมุนไพร ตราดอกบัวคู่ สูตรดั้งเดิม เชื่อว่าทุกคนต่างต้องเคยได้ยินชื่อของยาสีฟันตัวนี้มาบ้าง เพราะยาสีฟันตราดอกบัวคู่นั้น เป็นยาสีฟันที่อยู่คู่คนไทยมานานกว่า 10 ปี จึงรับประกันได้เลยว่าสะอาด ปลอดภัย มีคุณภาพ ราคาถูก อีกทั้งยังเป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย

ยาสีฟันตราดอกบัวคู่มีดีอย่างไร?

สำหรับใครที่ชื่นชอบกลิ่นของสมุนไพรและรสสัมผัสของสมุนไพรแบบจัดเต็ม มั่นใจเลยว่าคุณต้องชอบยาสีฟันตราดอกบัวคู่ โดยเฉพาะแบบสูตรดั้งเดิม ที่แม้บนฉลากจะบอกว่าเป็นกลิ่นเปเปอร์มิ้น แต่ดมยังไงก็กลิ่นเหมือนยาสมุนไพรของไทยแบบเข้มข้น อีกทั้งสีและรสสัมผัสของยาสีฟันดูยังไงก็เหมือนสมุนไพรบดชัดๆ สำหรับใครที่ไม่ชอบกลิ่นสมุนไพรแบบไทยๆรวมถึงรสสัมผัสแบบหยาบ เฝื่อน ขม ผู้เขียนจะไม่แนะนำ มาพูดถึงข้อดีของยาสีฟันตัวนี้กันบ้าง

ยาสีฟันสมุนไพรตราดอกบัวคู่นั้น มีดีกว่ายาสีฟันยี่ห้ออื่นตรงที่มีความเป็นสมุนไพรสูง ส่วนประกอบส่วนใหญ่ก็มาจากสมุนไพรไทย เช่น ข่อย ซึ่งเป็นพืชที่คนโบราณใช้ขัดฟัน พยายอ พืชสมุนไพรโบราณที่มีฤทธิ์ต้านแบคทีเรีย ยังมีน้ำมันสาระแนฝรั่งและน้ำมันยูคาลิปตัสด้วย ซึ่งสมุนไพรแต่ละตัวก็มีความโดดเด่นในตัวมันเอง

นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมอื่นๆอีกมากมายที่มาจากธรรมชาติ โดยรับประกันเลยว่ามีฤทธิ์แอนตี้แบคทีเรีย สามารถกำจัดแบคทีเรียในช่องปากได้อย่างแน่นอน เมื่อแบคทีเรียในช่องปากลดลงจึงส่งผลให้ลมหายใจมีกลิ่นหอม เหงือกและฟันแข็งแรง ลดการก่อตัวของหินปูน และสามารถทำความสะอาดคราบดำบนฟันได้ เช่น คราบชาและกาแฟ มีข้อดีย่อมมีข้อเสีย สำหรับข้อเสียของยาสีฟันดอกบัวคู่ ผู้เขียนคิดว่า มันค่อนข้างมีความเป็นสมุนไทยมากไปหน่อย

ด้วยสีของสมุนไพรที่เป็นสีน้ำตาลเนื้อเข้มข้น หากไม่ล้างแปรงสีฟันแบบสะอาดมากๆก็จะมีสีตกใส่ขนแปรงสีขาว ดูสกปรกอยู่พอสมควร ยิ่งใช้นานๆแปรงก็ยิ่งดำปละด้วยความเป็นสมุนไพรดั้งเดิม ทำให้ไม่มีฤทธิ์กำจัดแบคทีเรียเท่าผลิตภัณฑ์เคมีสมัยใหม่ เมื่อแปรงไปเป็นระยะเวลานานก็มักจะมีกลิ่นปากออกมา กำจัดกลิ่นได้ได้ไม่กี่ชม.และโดยส่วนตัวแล้วผู้เขียนไม่ค่อยชื่นชอบกลิ่นแบบนี้เสียเท่าไหร่ เพราะกลิ่นของสมุนไพรที่อยู่รวมกันในปากนานๆผสมแบคทีเรียที่เกิดขึ้นในปากตลอดเวลา จะออกกลิ่นเปรี้ยวๆขมๆคล้ายหมากยาย 

ถึงอย่างนั้น สำหรับคนที่เซนซิทีฟและมักจะแพ้สารเคมี ผู้เขียนแนะนำว่าผลิตภัณฑ์สมุนไพรนี้จะอ่อนโยนกับช่องปากของคุณอย่างแน่นอน สำหรับใครที่สนใจยาสีฟันสมุนไพร ตราดอกบัวคู่สูตรดั้งเดิม สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป ส่วนตัวก็อยากให้ทุกคนสนับสนุนแบรนด์ไทยเพื่อลูกหลานเราจะได้มีของดีใช้กันไปนานๆ

เครดิต 1 จาก www.twinlotus.com

เครดิต 2 จาก www.shoponline.tescolotus.com

 #รีวิวทุกอย่าง #รีวิวสากะเบือยันเรือรบ #